Gỗ Ghép Xoan Mộc

 • Cấu tạo: Gỗ xoan mộc + Keo kết dính

 • Kiểu ghép: Ghép mộng nổi và ghép mộng chìm

 • Đồ dày tiêu chuẩn: 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 20mm

 • Kích thước tiêu chuẩn: 1220 x 2440 (mm)

Gỗ ghép xoan mộc là gì?

Các thanh gỗ xoan mộc sẽ được xử lý trên dây truyền công nghệ hiện đại để tăng khả năng chịu lực, độ bền và đặc biệt là tăng khả năng chống ẩm trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như tại Việt Nam. Chính vì vậy, các loại ván ghép xoan mộc được sử rất nhiều để sản xuất đồ mộc trang trí nội thất gia đình, các loại ván phục vụ xây dựng, …

Gỗ ghép xoan mộc là dòng sản phẩm gỗ ghép công nghiệp với nguyên liệu chính là cây xoan trong nước.

Ưu điểm gỗ ghép xoan mộc

Một vài ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này đó là:

 • Không bị mối mọt, cong vênh trong quá trình sử dụng.

 • Độ bền cao, ít bị biến dạng dưới điều kiện thời tiết nóng ẩm như tại Việt Nam.

 • Giá thành rẻ hơn so với việc sử dụng nguyên liệu bằng gỗ tự nhiên.

Gỗ ghép xoan mộc làm tủ

Tiêu chuẩn chất lượng gỗ xoan mộc ghép thanh

Để đảm bảo chất lượng tuyệt đối cũng như tuổi thọ của sản phẩm, toàn bộ sản phẩm ván xoan mộc ghép thanh nói chung và các đơn vị khác nói riêng đều phải đạt tiêu chuẩn sau:

 • Loại keo sử dụng trong quá trình ghép thanh là loại keo đạt tiêu chuẩn quốc tế F4 như: Urea Formaldehyde (UF), Phenol Formaldehyde (PF) hay Polyvinyl Acetate (PVAC).

 • Độ ẩm tối đa của sản phẩm: Từ 8 – 12% (Tuyệt đối không được vượt quá sẽ có thể khiến cho gỗ bị mọt hoặc cong vênh khi thời tiết thay đổi).

Kích thước phổ biến gỗ xoan ghép thanh

 • Độ dày tấm ván: 10mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 22mm, 25mmm

 • Khổ chiều ngang của tấm có kích thước phổ biến là 1220 x 2440 mm. 

Phân loại gỗ xoan mộc ghép thanh

Thông thường sẽ có 2 cách đổ chúng ta phân loại dòng sản phẩm này đó là: phân loại theo tiêu chuẩn bề mặt và phân loại theo kiểu ghép.

Phân loại theo tiêu chuẩn bề mặt

– Tiêu chuẩn A: Là tiêu chuẩn cao nhất về bề mặt của gỗ công nghiệp, đối với tiêu chuẩn này sản phẩm sẽ phải đảm bảo đẹp tuyệt đối, không tồn tại những mắt chết màu đen và chỉ xuất hiện một vài mắt sống có kích thước nhỏ và mật độ cũng không quá 3 – 5 mắt/ 1m2 mặt ván.

– Tiêu chuẩn B: Là tiêu chuẩn ở mức độ trung bình để đánh giá chất lượng bề mặt của gỗ ván công nghiệp. Ở tiêu chuẩn này, bề mặt có thể xuất hiện các mắt chết đen nhưng mật độ chỉ tối đa là dưới 5 mắt chết / 1m2 bề mặt và kích thước mắt không quá 3mm.

– Tiêu chuẩn C: Là tiêu chuẩn cuối cùng để đánh giá chất lượng của mặt các loại ván công nghiệp. Ở tiêu chuẩn này bề mặt gỗ chỉ cần đảm bảo láng, mịn, không lồi lõm là được.

Với 3 tiêu chuẩn trên khi áp dụng vào dòng sản phẩm ván gỗ xoan ghép thanh thì sẽ được chia ra làm 4 loại như sau: AA (1), AB (2), AC (3) và cuối cùng là BC (4). Với mỗi loại khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau và ứng dụng cũng khác nhau.

– Loại 1 (AA): Loại nguyên liệu này sử dụng chủ yếu để sản xuất các loại đồ gỗ nội thất cao cấp và hầu hết là dành cho xuất khẩu. Đây là loại bề mặt có chất lượng tốt nhất và nó mang đầy đủ những ưu điểm của bề mặt gỗ công nghiêp đạt tiêu chuẩn A.

– Loại 2 (AB): Loại nguyên liệu này được sử dụng rất phổ biến ở trong nước để sản xuất các loại đồ nội thất gia đình như: tủ quần áo, bàn, ghế, tủ bếp, vách ngăn, … Đây là loại sản phẩm có mặt trên đạt tiêu chuẩn A còn mặt dưới đạt tiêu chuẩn B.

– Loại 3 (AC): Dòng sản phẩm này sử dụng chủ yếu để làm các loại vách ốp tường, tấm lót sàn nên chỉ cần 1 mặt chất lượng và có tính thẩm mỹ cao là được. Đây là loại sản phẩm có 1 mặt đạt tiêu chuẩn A và mặt còn lại đạt tiêu chuẩn C.

- Loại 4 (BC): Loại nguyên liệu này được sử dụng chủ yếu để làm vách ốp tường, lót sàn và các loại ván sử dụng trong xây dựng. Gỗ ghép xoan mộc loại BC là dòng sản phẩm thứ cấp nhất có 1 mặt đạt tiêu chuẩn B còn 1 mặt còn lại đạt tiêu chuẩn C.

0898 476 476