Gỗ tràm ghép thanh

 •    Kích thước tiêu chuẩn: 1.200*2.400mm, hoặc 1.220*2.440 mm

 •    Độ dày của ván: 10mm, 12mm, 15mm, 18mm, 20mm, 22mm, 25mm, 30mm, 40mm.

 •    Kiểu ghép:

  • Kiểu ghép song song

  • Kiểu ghép giác

  • Kiểu ghép nối đầu/ ghép Finger nằm ngang

  • Ghép nối đầu / ghép Finger nằm ngang

Chắc hẳn bạn đang tìm hiểu những thông tin chi tiết về sản phẩm này cũng như tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường! Hãy để Gotinviet giúp bạn!

Gỗ tràm ghép thanh là gì?

Gỗ tràm ghép là một loại gỗ công nghiệp lấy nguyên liệu từ gỗ tràm tự nhiên đã trải qua quá trình sơ chế bằng phương pháp tẩm sấy trong điều kiện áp suất cao nên đảm bảo chất lượng tuyệt đối và có khả năng chống mối mọt rất tốt.

Cấu tạo của gỗ ghép thanh gỗ tràm

Gỗ tự nhiên: sử dụng phần bìa bắp của gỗ tràm khai thác từ những cánh rừng trồng hoặc thu mua tại nhà máy sản xuất gỗ qua quá trình kiểm nghiệm chặt chẽ.

Phân loại gỗ tràm ghép thanh

+ Phân loại theo kiểu ghép mộng

+ Phân loại dựa theo tiêu chuẩn bề mặt

Sau khi hoàn thiện thành những tấm ván gỗ tràm ghép thanh lớn, sản phẩm sẽ tiếp tục được phân loại theo tiêu chuẩn chất lượng dựa trên các thông số phân tích về màu sắc, những lỗi xảy ra trên mắt sống, mắt chết và chỉ đen trên mỗi tấm gỗ. Có 3 tiêu chuẩn chất lượng được đặt ra để tham chiếu:

– Tiêu chuẩn A: Là tiêu chuẩn cao nhất không cho phép trên bề mặt có mắt chết, số lượng mắt sống cho phép tối đa chỉ từ 3 – 7 mắt/ 1 tấm (số lượng mắt sống không quá 3 mắt /1 m2 tấm gỗ ghép), tỉ lệ dác gỗ tối đa từ 5 – 12%.

Gỗ tràm ghép thanh

Gỗ tràm ghép thanh đạt tiêu chuẩn A

– Tiêu chuẩn B: Là tiêu chuẩn cho phép trên bề mặt của tấm có mắt sống, có thể có cả mắt chết (đảm bảo tiêu chuẩn là đường kích mắt chết nhỏ và mật độ không quá 3 mắt chết/1 m2 mặt tấm), tỉ lệ dác gỗ từ 12 – 30%.

– Tiêu chuẩn C: Là tiêu chuẩn cuối cùng chỉ yêu cầu bề mặt tấm ván ghép đảm bảo phẳng không lồi lõm, cho phép xuất hiện cả mắt chết và mắt sống (không giới hạn số lượng).

Kiểu ghép chất lượng AA: Là kiểu ghép đảm bảo chất lượng bề mặt, các cạnh và hoa văn của tấm gỗ tràm ghép là tốt nhất. Dòng sản phẩm này chuyên dùng để sản xuất các loại đồ gỗ nội thất cao cấp yêu cầu chất lượng tuyệt đối và chủ yếu là để xuất khẩu.

Kiểu ghép AB: Dòng sản phẩm này sử dụng chủ yếu để sản xuất các loại đồ nội thất như mặt bàn, ghế, tủ bếp, … sử dụng trong nước. Là kiểu ghép đảm bảo 1 mặt trên đẹp tuyệt đối không có bất kỳ mắt chết hat đường chỉ đen nào còn mặt dưới cho phép xuất hiện những mắt chết với kích thước cũng như mật độ nhỏ.

Kiểu ghép AC: Kiểu ghép này chủ yếu sử dụng cho các sản phẩm ốp tường, ốp cầu thang, … chỉ cần 1 mặt đẹp. Là kiểu ghép mặt trên đảm bảo chất lượng tuyệt đối theo tiêu chuẩn A còn mặt dưới chỉ yêu cầu bề mặt phẳng không lồi lõm.

Kiểu ghép BC: Dòng sản phẩm này chỉ yêu cầu 1 mặt đẹp nên sử dụng chuyên để làm ván lót sàn, ốp tường, ốp cầu thang, … Là kiểu ghép mặt trên cho phép có mắt chết nhưng mật độ không quá 3 mắt chết /1m2 bề mặt và mặt dưới chỉ yêu cầu bề mặt phẳng, không lồi lõm.

Ưu điểm của gỗ tràm ghép thanh

Gỗ tràm ghép thanh sử dụng nguyên liệu chính là gỗ keo tràm tự nhiên được khai thác từ các cánh rừng trồng. Do đó, sản phẩm sau khi hoàn thiện vẫn tiếp tục phát huy được những ưu điểm của gỗ tràm, bên cạnh đó trên dây chuyền sản xuất tân tiến, hiện đại, khép kín, những tấm ván gỗ ghép thanh công nghiệp còn có ưu điểm nổi trội:

Không bị mối mọt, côn trùng xâm lại

 • Không bị co ngót hay giãn nở do những tác động của thời tiết khí hậu và thời gian sử dụng lâu dài

 • Không bị ẩm mốc, dễ dàng lau chùi vệ sinh.

 • Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước, có thể sản xuất đa dạng các loại đồ dùng nội thất, tăng tính thẩm mỹ và ứng dụng của ván gỗ ghép thanh công nghiệp.

 • Không bị cong vênh, khả năng chịu lực tốt, chống thấm tốt

 • Màu sắc giống với màu của gỗ tự nhiên, bền màu, không bị phai màu theo thời gian, tuổi thọ có thể kéo dài từ 10 – 20 năm.

 • Không thấm nước, chống trơn trượt, chống trầy xước

 • Giá rẻ hơn gỗ tự nhiên từ 35 – 40% giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí bỏ ra.

Ứng dụng của gỗ ghép thanh gỗ tràm

Các sản phẩm sản xuất từ gỗ tràm ghép thanh có màu sắc từ nhiên, sáng, sang trọng, lịch sự, hợp thẩm mỹ, tuổi thọ kéo dài. Có ứng dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất các đồ dùng nội thất – ngoại thất như: bàn, ghế, giường, tủ, kệ sách, giá sách, kệ giày kép, khung tranh ảnh, đồ dùng gia đình, ốp lát cầu thang, sàn nhà, trần nhà, ốp tường ngoài trời, ban công, hành lang…

Gỗ Ghép Xoan Mộc

Giá: Liên hệ
0898 476 476